Hotline: 09.745.945.18
email:daophayso1@gmail.com
Tư vấn tối ưu theo nhu cầu của Qúy khách
Menu

Thứ Năm, 19 tháng 5, 2016

Các loại dao phay

Dao phay mặt phẳng
Dao phay mặt phẳng

Dao phay mặt phẳng
Dao phay mặt phẳng

Dao phay mặt phẳng thường có đường kính >6 inches (>150 mm) và lưỡi cắt được gắn vào dao phay, những lưỡi cắt có thể là thép gió, thép dụng cụ, hoặc các mảnh carbide. Các góc của loại dao phay này hơi vát, hầu hết tác động cắt xãy ra ở đĩnh và trên chu vi dao phay. Để tránh vấp dao, chỉ một phần nhỏ mặt răng gần chu vi tiếp xúc với chi tiết gia công; phần còn lại được mài với khoảng hở thích hợp (8 đến 10°).
Dao phay mặt phẳng
Dao phay mặt phẳng

Kiểu dao phay này thường được dùng như một dao tổng hợp, thực hiện cắt thô và cắt tinh trong một hành trình. Các lưỡi cắt thô và tinh được lắp trên một thân dao, với số lượng giới hạn các lưỡi cắt tinh có đường kính nhỏ hơn và hơi nhô ra bể mặt so với các lưỡi cắt thô. Các lưỡi cắt tinh có bể mặt cắt hơi rộng hơn, tạo ra độ bóng bế mặt tốt hơn.

Các dao phay măt phẳng dưới 6 in (150mm) được gọi la dao phay ngón, là dao phay liền khối nhiều răng với các răng trên mặt và chu vi. Chúng thường được kẹp giữ trên đầu nối trục chính máy phay, có thể có ren hoặc chốt để truyền động dao. Dao phay ngón kinh tế hơn do rẻ hơn khi cần thay thế do bị mòn hoặc mẻ.
Dao phay ngón Ruko Đức
Dao phay ngón Karnasch Đức
Dao phay ngón Ruko Đức
Dao phay ngón HSSCo8


Dao phay góc

Dao phay góc có các răng cắt không song song cũng không vuông góc với trục dao cắt. chúng được dùng để phay các bề mặt góc (mặt nghiêng) chẳng hạn các rãnh, răng nhỏ, mặt vát, răng dao doa, và có thể được phân làm 2 nhóm:
1. Dao phay góc đơn là dao chỉ có phần cắt trên bề mặt nghiêng. Dao phay góc 45°-60° là góc giữa mặt vát và mặt côn.
2. Dao phay góc kép là dao phay góc có 2 mặt cắt hợp lại. Khi hai mặt cắt có góc hợp lại với đường tâm của trục một gốc bằng nhau gọi là mặt cắt đối xứng, được định dạng bởi kích thước bao gồm cả 2 góc đó. Khi dao không đối xứng sẽ được định dạng bởi các góc đặc biệt trên cạnh khác của mặt phẳng hoặc hay đổi từ 12°-48°
Dao phay góc
Dao phay góc

Dao phay góc
Dao phay góc

Dao phay định hình tùy thuộc vào biên dạng của chi tiết gia công. Độ chính xác cho phép và sự chép hình dạng chi tiết gia công sẽ kinh tế hơn. Dao phay định hình được sử dụng rộng rãi để gia côngnhững chi tiết nhỏ. Các răng của dao định hình giống hệt nhau về biên dạng. Trong quá trình cắt gọt mỗi răng tham gia vào bề mặt cắt tiếp xúc trên toàn bộ chiều dài của lưỡi cắt trên từng răng và lực cắt sẽ nhỏ hơn qua cơ cấu khóa cam.
Dao phay định hình
Dao phay định hình

Dao phay định hình
Dao phay định hình

Dao phay định hình được mài sắc ở mặt răng, mặt cắt có góc dương, bằng 0 hoặc âm tùy thuộc vào công dụng. Đây là điều quan trọng vì gốc trước của mặt cắt quyết định biên dạng của chi tiết gia công nếu góc này thay đổi, biên dạng thay đổi theo. Nếu mặt trên chính xác, dao phay có thể được mài lại nhiều lần cho đến khi không còn sử dụng được nữa. Do đó độ chính xác biên dạng gốc của răng cố thể được duy trì. Đôi khi các dao này có mặt vát, gây ra tác động cắt . à giảm sự vấp dao trong quá trình cắt, nhưng sẽ khó mài sắc hơn.
Dao phay cắt đứt
Dao phay cắt đứt thường mỏng để giảm ma sát và sự kẹt dao khi cắt. Các rãnh cắt thường có chiều rộng từ 1/32-3/16 in (0,8-5 mm).
Dao phay cắt đứt
Dao phay cắt đứt

Dao phay cắt đứt
Dao phay cắt đứt

Bởi vì mặt cắt ngang của dao mỏng, lượng chạy dao trên mỗi răng thường xấp xỉ=1 /4 hay 1 /8 so với lượng chạy dao của các dao khác, ở một số vật liệu phi kim loại lượng chạy dao có thể được tăng lên. Dao này không được sử dụng để cắt rãnh then trên trục chính. Đai ốc trục chính có thể siết chặt bằng tay vì daơ cắt rất dễ bị bể, với một vài thao tác cho thấy có thể trượt lên hay xuống khi cắt.
·         Dao phay đuôi én  tương tự như dao phay góc đơn với thân liền khối. Một vài loại dao đuôi én được chế tạo với răng trong và lắp vào một ống ren đặc biệt. Dao phay đuôi én được sử dụng để gia công các mặt đuôi én. Sau khi được cắt rãnh thô bằng các dao phay thích hợp, thường chỉ cắt một mặt dao. Dao phay đuôi én thường có góc khoảng 45°, 50°, 55° và 60°

Dao phay đuôi én
Dao phay đuôi én

Dao phay đuôi én
Dao phay đuôi én

Dao phay đuôi én
Dao phay đuôi én
Xem thêm các sản phẩm khác của chúng tôi Tại Đây
Để được tư vấn thêm về sản phẩm vui lòng liên hệ
SDT: 0912 043 239 (Mrs Thủy)
0967 325 644 – 0908693795 ( Mr Thìn )
Skype: thin xuan

0 nhận xét:

Đăng nhận xét