Hotline: 09.745.945.18
email:daophayso1@gmail.com
Tư vấn tối ưu theo nhu cầu của Qúy khách
Menu

Thứ Bảy, 28 tháng 3, 2020

Thép gió là gì ?

                                    THÉP GIÓ LÀ GÌ

Thép gió là một loại thép dụng cụ có đặc tính đặc biệt: có thể tôi (nhiệt luyện) trong gió. Ở đa số các quốc gia khác loại thép này còn được gọi là “thép cắt nhanh” (thí dụ, tiếng Anh: high speed steel).I. Đây là một loại thép gió dụng cụ có đặc tính đặc biệt: có thể tôi (nhiệt luyện) trong gió.

Thép gió là loại thép hợp kim có các thành phần:

- Cacbon: 0,7-1,5%: đảm bảo đủ hoà tan vào mactenxit tạo thành cacbit với các nguyên tố tạo thành cacbit mạnh là Volfram, Mô lip đen và đặc biệt là Vanađi.
- Volfram, Mô lip đen khá cao: > 10%.
- Crom: Khoảng 4% (từ 3,8÷4,4%) có tác dụng làm tăng mạnh độ thấm tôi. Nhờ tổng lượng - Cr+W+Mo cao (>15%) nên loại thép này có khả năng tự tôi (đây là lý do khiến người ta đặt tên là thép gió), tôi thâu với tiết diện bất kỳ và có thể áp dụng tôi phân cấp.
- Vanađi: Nguyên tố tạo thành các bít rất mạnh. Mọi thép gió đều có ít nhất 1%V, khi cao hơn 2% tính chống mài mòn tăng lên, tuy nhiên không lên dùng quá 5% vì làm giảm tính mài.
- Coban: Không tạo thành các bít, nó chỉ hoàn tan vào sắt ở dạng dung dịch rắn, với hàm lượng không vượt quá 5% tính cứng nóng của thép tăng lên rõ rệt.- Thép gió có ứng dụng chủ yếu trong chế tạo các dụng cụ cắt gọt.  - Theo phân loại của thép dụng cụ, chúng được xếp vào loại thép gió làm dao có năng suất cao. Chế tạo các mũi khoan thép chất lượng.

Nhiệt luyện thép gió
Nhiệt luyện loại thép gió này thường là tôi+ram để quyết định độ cứng, tính chống mài mòn và đặc biệt là tính cứng nóng theo yêu cầu.

Tôi thép gió
Tôi là nguyên công quyết định độ cứng của thép với đặc điểm là tôi ở nhiệt độ rất cao (gần 1300°C) với khoảng giao động hẹp (10°C).

Ram thép gió
Ram thép nhằm làm mất ứng suất bên trong, khử bỏ austenit dư, tăng độ cứng (độ cứng tăng 2÷3 HRC, hiện tượng này gọi là độ cứng thứ hai). Thép được ram 2-4 lần ở 550C-570°C mỗi lần trong vòng 1 giờ.

Công Ty Cp ThươngMại Và Sản Xuất Thiết Bị Công Nghiệp Anh Phát chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm của các hãng nổi tiếng trên thế giới.Cung với đội ngũ kỹ sư có chuyên môn cao  và tư vấn tận tình chu đáo chúng tôi mong muốn sẽ mang đến lợi ích thiết thực cho khách hàng.Là đại lý chính thức của Kyocera ,Homffmann,... Chúng tôi cam kết quý khách hàng sẽ được sử dụng sản phẩm chính hãng với giá cả hợp lý và tốt nhất thi trường . Thời gian giao hàng nhanh gọn
.
Cần tư vấn về dao phay, mũi khoan  Quý khách  vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức - Hà Nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét